Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Ẳn thực phẩm nhiễm độc d��� bị ung thư

Giải thích thêm về vấn đề này, Thạc sỹ – bác bỏ sỹ Võ Kim Điền, Trưởng trọng tâm điều trị ung độc Hy vọng, Bệnh viện FV, cho biết: "Khi xem phim điệp báo, bạn thường thấy mấy gián điệp bị bắt giấu chất độc trong răng hay uống viên con nhộng. Họ uống xong là chết ngay, ấy chính là cyanua. cyanua với trong chất thải công nghiệp và sử dụng trong phá hoang vàng. giả dụ dùng nước thải này trong ăn, uống, người dân ở khu vực khai khẩn vàng cũng bị nhiễm độc cấp tính, liều nặng từ 0,15 đến 0,2g mang thể gây chết người. hao hao như cyanua, hydroxit sắt cũng thường gây ngộ độc cấp tính, chỉ sở hữu phenol là chất khó bị đào thải khỏi cơ thể, sở hữu khả năng gây ung bứu cao ví như tiếp xúc mạn tính. Chất này ko được phép mang trong thực phẩm. đề cập như vậy không có tức là ai nhiễm phenol cũng bị ung nhọt. Cơ chế gây ung thư là do gien của tế bào bị đột biến. chẳng hề mỗi lần xúc tiếp với hóa chất, tế bào sẽ đột biến ngay mà bắt buộc sở hữu điều kiện (như liều hóa chất vượt quá dừng mà ko gây tử vong ngay, tái nhiễm chất đấy nhiều lần hoặc thời gian xúc tiếp dài qua nhiều năm) hoặc qua đa dạng lần đột biến mới dẫn tới ung độc. không có chuyện ăn là ung nhọt ngay lập tức hay ai nhiễm phenol cũng ung bứu vì nó có thể gây đột biến ở người này nhưng lại ko gây đột biến ở người kia. nói chung, diễn biến của ung độc vô cùng phức tạp. Thêm vào đấy, có cả ngàn chất trong danh sách các chất gây ung bứu. Vậy tại sao người ta biết đó là chất gây ung thư? thí nghiệm trên con người chăng? ko, những nhà nghiên cứu chỉ tiến hành trên con vật. giả dụ cấy chất đấy vào con vật, chẳng hạn như chuột và thấy gây ung nhọt, người ta sẽ liệt vào chất gây ung thư".


Biện pháp làm cho an lòng dân "Với những thông báo về các chất trong nước thải của Formosa ra biển, tôi và các chưng sỹ khác chưa thể kết luận sở hữu đủ để gây ung bứu cho người ăn cá nhiễm độc ở miền trung hay không", bác bỏ sỹ Điền khẳng định. Theo bác bỏ sỹ Điền: "Chúng ta nên các nghiên cứu dịch tễ của cơ quan nhà nước, xác định xác thực liều lượng phenol trong dòng nước, sinh vật sống trong đấy mới khẳng định được. tất cả phải sở hữu chứng cớ khoa học mới được. Sau đó, đối chiếu với tiêu chuẩn an toàn của thế giới, giả dụ thấy nhiễm độc nặng thì bắt buộc phương pháp ly bà con".

Thầy thuốc Điền cũng chia sẻ: "Giả sử, một đứa ở độ tuổi 60, trường hợp ăn cá có chứa phenol với thể không sao vì 20–30 năm nữa ung nhọt mới hình thành, khi đấy chắc gì người đấy đã còn. Song, trường hợp phenol còn trong môi trường biển lâu dài, 1 cậu bé 10 tuổi, ăn cá nhiễm phenol suốt 30 năm thì khi cậu bé 40 tuổi, chuyện ấy lại khác rồi. Chúng tôi ko lo cho thế hệ mình mà lo cho thế hệ cháu con của mình".

Về việc sử dụng các thực phẩm chức năng giải độc, bác sỹ Điền cho rằng, cách đó chỉ tăng cường lợi nhuận cho nhà hàng bán thực phẩm chức năng, còn để đề phòng ung độc thì… chưa chắc. ngoài đó, việc xét nghiệm máu cũng ko tầm soát được hầu hết những bệnh ung nhọt.

Cá miền Trung không hề là nguyên nhân gây ung thư chính Thưa bác bỏ sỹ, sở hữu phải Việt Nam nằm trong top các nước bị ung thư bậc nhất trên thế giới?

Theo thống kê khá của nước ta, tỷ lệ mắc ung thư qua các năm ở Việt Nam sở hữu nâng cao. Song mức nâng cao không hề do số lượng người mắc đa dạng hơn mà do tuổi thọ của người Việt tăng lên, con người sống thọ hơn. Ngày trước, tuổi thọ phải chăng, 60 tuổi đã là thượng thọ, ung thư chưa kịp xuất hiện thì người đã không còn. ngày nay, tuổi thọ nâng cao lên, người vạn thọ hơn thì dĩ nhiên sẽ thấy ung nhọt xuất hiện nhiều hơn rồi. Vậy tại sao người dân Việt chưa bao giờ lại lo lắng về ung bứu như khi này? Theo tôi, đó là vì người dân thiếu những thông tin đúng về ung độc trong lúc đó nhiều cơ quan truyền thông làm cho quá vấn đề cần người dân tin… đại.

Những khía cạnh nào có tác động gây ung độc mạnh nhất?

Trong khi bà con đổ xô lo lắng về cá miền Trung gây ung nhọt, tôi nghĩ bà con nên để ý các mối lo ở gần mình hơn. Tùy từng mẫu ung thư mà sở hữu duyên cớ riêng nhưng hút thuốc lá gây ra đa dạng dòng ung độc nhất, tới hơn 10 chiếc. Ẳn cá mang thể không chết vì ung bứu mà hút thuốc lá, ở chung nhà, sống cùng với người hút thuốc lá mới là đáng gờm.
Sau thuốc lá, tôi nghĩ là khói xe. ví như Việt Nam cấm được xe máy, với rộng rãi xe công cùng, sử dụng nhiên liệu sạch hơn thì nỗi lo sợ ung độc cũng giảm đi.

Mỗi mẫu ung độc đều mang triệu chứng khác nhau. Liệu với dấu hiệu cảnh báo chung nào cho biết cơ thể sở hữu thể mắc ung nhọt không?

Có 7 triệu chứng báo động sau mà hầu hết người, đặc thù là người trên 40 tuổi, nên cảnh giác. Song, ko phải có dấu hiệu này là vững chắc bị ung thư vì nó giống phổ biến bệnh khác, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra chính xác:
– Rối loạn hoặc thay đổi lề thói tiêu, tiểu.
– Vết loét ko lành.
– Chảy máu hoặc tiết dịch thất thường.
– U hoặc 1 nốt bất thươ ng, ko đau.
– Khó tiêu hoặc khó nuốt.
– thay đổi thuộc tính của nốt ruồi.
– Ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

Tìm hiểu thêm về bệnh ung thư tại website www.benhvienfv.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét