Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Tình hình gỗ tròn ở các nước Châu Phi

Châu Phi có phát triển kinh tế tốc độ thứ nhì thế giới. Tổng tiêu thụ gỗ dự đoán sẽ tăng từ mức khoảng 350 triệu m3 hiện thời lên gần 1.200 triệu m3 vào trăm năm 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi năm có thể không có phải khác lạ cao, ngoài ra nếu so với mức cung bán gỗ óc chó bê trễ ở châu Phi thì bức tranh nền kinh tế gỗ của châu lục này khởi đầu đáng báo động.

dựa theo dự báo tới chục năm 2030 nhu cầu gỗ nguyên liệu ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 chục năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ lệ tăng trưởng làng nhàng năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu cá nhân dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ học tập châu Phi) nương tựa vào gỗ nhiên liệu như nguồn năng lượng chính phục vụ các nhu cầu cơ bản nhu đun nấu và làm nóng bức (tính đến 2009). Ở các vùng nông thôn, người dân cốt yếu sử dụng những cành cây nhỏ để làm củi.

ngân hàng trái đất (WB) và cấu kết châu Âu thế hệ đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm tới 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tế tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ trọng tăng nhàng nhàng 3,3%/năm trong 50 trăm năm qua. trọng tâm Nghiên cứu hiệp tác của EU cho biết giá thành than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 năm tuổi qua, còn nhà băng thế giới (WB) thì cho biết giá bán cũng tăng na ná ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá đẩy mạnh.

ngày nay, châu Phi vẫn hỗ trợ đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. tuy nhiên, trong những thập kỷ đến châu Phi sẽ phải tìm đến gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính vì thế, Châu Phi có ít thời cơ để tăng cường hỗ trợ gỗ sồi cho các cường quốc kinh tế đông á, giá như Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả vì mục tiêu tạo ra gỗ ép cũng bằng với các vận dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá bán gỗ tại châu Phi và trái đất sẽ bởi thế tăng theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét