Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Ngôi nhà gỗ lim trị giá 3 trăm tỷ của đại gia Điện Biên

Căn nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim nam phi . Riêng nguyên liệu xây cất đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những cá nhân dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây đắp một nhà ở sàn tuyệt đối bằng gỗ lim.
nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang thi công trong vòng 4 năm và mới được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về căn nhà sàn bằng gỗ lim mập nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của nhà ở sàn là được cất dựng cam kết bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, tổng thể nội thất... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gỗ tràm bông vàng quý giá đã bị dùng để xây đắp phòng lạ mắt không tiền khoáng hậu này
ngôi nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 cm. tác phẩm áp đặt xây đắp trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của nhà ở sàn áp đặt trang hoàng bằng 25 tấm trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công lao.
nhà sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên đường kính 19 cm có mái che. khác lạ, trên các tường gỗ bị trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết bình dân bằng với hoa cỏ, chim muông thú..

Bước biệt thự, đa số cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm bởi vì loại gỗ quý hiếm và cảm rác mát rượi tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ bự, nội thất được đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh xảo bởi hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét